Phòng trưng bày của chúng tôi

Thông tin liên lạc

Sử dụng màu Pastel & vật liệu tự nhiên

Màu Pastel đang là một trong những xu hướng thiết kế thịnh hành trong năm nay, trải dài từ các sắc xanh trung tính đến dải màu hồng ngọt ngào đang ngày càng lên ngôi. Đặc biệt là trong thiết kế đồ họa, nội thất, bao bì, nhãn hiệu, nhiếp ảnh, UI,… Pastel thực chất có rất nhiều gam màu nhưng để dễ nhận biết nhất là những gam màu nhạt đem lại cho người nhìn cảm giác dịu mắt và mát mẻ: xanh mint, hồng phấn, xanh lá, cam đào… tất cả những sắc tố nhạt của hầu hết các gam màu.

Màu pastel là tông màu nhạt của màu chính và màu phụ.

Màu hồng pastel có thể đạt được bằng cách trộn màu đỏ sống động với một lượng màu trắng chẳng hạn.

Pastel được chia làm 2 tông màu:

Nhóm dịu mát bao gồm các màu đặc trưng: tím lavender, xanh mint, xanh da trời, hồng phấn,…,
Nhóm màu ấm áp là những gam màu như vàng sáng, xanh bơ, cam đào,…
Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách sử dụng tông màu Pastel để làm cho thiết kế của bạn trở nên hài hòa. Trong trường hợp bạn cầm tìm kiếm các cảm hứng cho màu Pastel, chúng tôi đã có sẵn 15 bảng màu Pastel nhẹ nhàng dành cho bạn.

Màu pastel trong thương hiệu và bao bì

Những thiết kế bao bì mang phong cách mềm mại, nhẹ nhàng đang dần thống trị năm 2019, điều đó cũng đồng nghĩa với việc các gam màu pastel – màu nhạt nhẹ ngày càng được ưa chuộng. Những gam màu pastel giống như sự phản ứng tự nhiên với những gam màu kích thích đầy tính bùng nổ chúng ta từng nhìn qua. Màu pastel cất lời hộ phần mềm mại nhạy cảm trong mỗi chúng ta.

Việc giảm đi sự tập trung của màu sắc khiến những gam màu pastel trở thành lựa chọn hàng đầu giúp người thiết kế tạo nên một hiệu ứng mềm mại cho sản phẩm của mình – truyền tải sự nồng cháy, mãnh liệt đến các khách hàng tiềm năng qua một thông điệp vừa nhẹ nhàng dễ chịu lại tha thiết đón mời. Thay vì đắm chìm và vội vã choáng ngợp vì một cái nhìn, một mùi hương hay sự tiếp xúc mạnh mẽ để rồi cuối cùng đưa ra quyết định mua sắm vội vàng, người mua đắm chìm từ từ vào trong những gam màu pastel. Những gam màu này gợi chúng ta nhăc đến thứ ánh sáng và năng lượng tỏa ra từ các màu sắc. Và luồng năng lượng ấy ảnh hưởng tới hành động của chúng ta.


Chăm sóc tóc

Dòng sản phẩm chăm sóc tóc này sử dụng các màu pastel cổ điển như hồng, xanh da trời và màu xanh bạc hà mềm mại. Ba mau này hòa trộn với màu đen và trắng trong nhãn và bao bì tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời.

Thương hiệu đồng hồ

Trong dự án sáng tạo này, nhà thiết kế Aredes được giao nhiệm vụ chụp ảnh và bố trí cho thương hiệu đồng hồ Zeithaus. Nhà thiết kế đã sử dụng các vật liệu khác nhau trong màu pastel để tạo ra một thiết kế độc đáo và tinh tế phù hợp với đồng hồ và dây đeo của họ.


Chăm sóc da

Thương hiệu Only Good là dòng sản phẩm chăm sóc da hoàn toàn tự nhiên đến từ New Zealand. Kế hoạch xây dựng thương hiệu bằng mau pastel của họ bao gồm màu hồng mềm mại, màu vàng và màu xám kem. Nhãn hiệu của họ có vẻ mạnh mẽ và đáng nhớ, chứng minh rằng màu pastel không bị lu mờ trong thiết kế.

Nhiếp ảnh

Khi các nhiếp ảnh gia và sáng tạo làm mọi thứ vào thời gian riêng của họ, kết quả thường tuyệt vời và khó quên. Bộ ảnh này có tên là Ether Ethereal do nhiếp ảnh gia Simon Kampfer sử dụng họa tiết với màu pastel. Hình ảnh có cảm giác rất chân thực và đẹp mắt.

Minh họa

Họa sĩ minh họa người Indonesia Putri Febriana đã thành thạo việc sử dụng màu phấn trong các bức tranh minh họa tuyệt đẹp của mình. Ông sử dụng gradient tinh tế để tạo chiều sâu cho các thiết kế đầy màu sắc của mình về các thành phố mà ông ghé thăm.

Instagram

Candy Minimal

Candy Minimal là một phong trào chụp ảnh trên Instagram bằng việc sử dụng rất nhiều màu pastel pha trộn với các neon rực rỡ. Xu hướng màu sắc trở nên phổ biến đến nỗi đội ngũ đằng sau A Color Story và A Beautiful Mess đã yêu cầu người sáng tạo phong cách Candy Minimal tạo ra một gói bộ lọc màu cho A Color Story. Các bộ lọc Candy Minimal sẽ giúp biến các bức ảnh của bạn thành các tác phẩm pastel tuyệt đẹp.

VanCleef & Arpels

Thương hiệu trang sức cao cấp VanCleef & Arpels đã sử dụng màu pastel trong tiếp thị của họ trong một thời gian. Cách tốt nhất để tận hưởng nó là xem trên tài khoản Instagram của họ. Màu xanh lam nhạt và màu tím pastel kết hợp với bầu trời đêm hoặc màu xanh lá cây mềm mại với màu trắng nhạt hài hòa để thể hiện thương hiệu một cách liền mạch.

Nguồn: Visme

admin

Leave a Comment